Giải pháp xử lý hiệu quả do những mùi hôi khó chịu trên xe ô tô gây ra

Tinh dầu Thiên An

Khi bạn ngồi trên chiếc ô tô có mùi khó chịu quả là rất khốn khổ, đặc biệt là đối với những ai hay bị say xe. Mùi hôi trên xe có rất nhiều nguyên nhân gây ra, không chỉ do yếu tố khách quan mà còn yêu tố chủ quan do người sử dụng gây ra. Cùng Thiên An tìm hiểu rõ hơn những nguyên nhân và giải pháp xử lý mùi hôi khó chịu trên xe ô tô thế nào cho hiệu quả.

Giải pháp xử lý hiệu quả do những mùi hôi khó chịu trên xe ô tô gây ra
Giải pháp xử lý hiệu quả do những mùi hôi khó chịu trên xe ô tô gây ra

Những nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Nguyên nhân khách quan

 • Trời mưa gây ướt át, độ ẩm cao làm cho xe ô tô cũng có mùi ẩm mốc và khó chịu.
 • Thời tiết chuyển đột ngột từ nắng sang mưa (và ngược lại) tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn phát triển. Từ đó làm xe ô tô xuất hiện mùi hôi.
 • Mùi hôi xe ô tô mới mua chủ yếu đến từ những vật liệu bên trong xe. Điển hình là các chi tiết được cấu tạo từ nhựa dẻo, nhựa vinyl và da như: vô lăng, da bọc ghế, hệ thống thoát khí,…Chúng sẽ giải phóng ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Những hợp chất hữu cơ này này sau khi bay hơi sẽ liên kết lại với nhau hoặc các chất khác ngoài tự nhiên để tạo ra những hợp chất khí gây mùi hôi nồng và hắc khó chịu bên trong xe.

Nguyên nhân chủ quan

 • Mùi thuốc lá.
 • Do mang các thực phẩm dễ bám mùi lên xe (rượu bia, cafe, đồ nướng,…).
 • Không đóng cửa xe khi đi qua những nơi có không khí ô nhiễm.
 • Mùi cơ thể.
 • Không vệ sinh xe ô tô định kỳ…
Nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe ô tô
Nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe ô tô

Giải pháp xử lý hiệu quả mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xe của bạn có mùi hôi khó chịu như: Mùi xe mới, mùi từ nội thất xe khi không được vệ sinh thường xuyên, tác động từ khí hậu ẩm ướt, bụi bẩn từ giày dép, thức ăn, đồ uống…Dưới đây là những phương pháp để xử lý vấn đề đó:

 • Trước tiên bạn nên dọn dẹp vệ sinh trên xe để tránh tình trạng rác thải còn tồn đọng trên xe. Nếu do nội thất , máy móc xe lâu ngày không được vệ sinh thì cần đưa đến những cơ sở chăm sóc bảo dưỡng khi thấy mình không thể làm hết mùi hôi trên xe. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sau để khử mùi hôi trên xe của bạn.
 • Sử dụng baking soda, bột zeolite ; baking soda được coi như một nguyên liệu thần thánh trong việc đánh bay mùi hôi khó chịu. Cách dùng là cho baking soda hoặc bột zeolit ​​vào túi giấy hoặc túi vải rồi đặt trong xe để hút mùi và phân giải các chất độc hại. Thay túi mới sau 3-5 ngày cho đến khi hết mùi hôi.
Giải pháp khử mùi hôi trên xe ô tô
Giải pháp khử mùi hôi trên xe ô tô
 • Sử dụng cafe, lá dứa, vỏ chanh, bưởi , quýt…Những nguyên liệu nay có khả năng hút mùi, hút ẩm và lan tỏa hương thơm rất tốt do đó chúng được sử dụng rộng rãi như một trong những phương pháp khử mùi hôi hiệu quả trên xe ô tô.
 • Sử dụng than hoạt tính hoặc trà : Bạn hãy đặt những túi than hoạt tỉnh hoặc những túi trà vào các vị trí bên trong xe. Chúng có khả năng hút ẩm, khử mùi hôi và loại bỏ những chất gây ô nhiễm. Để chúng trong xe sau một thời gian xe của bạn sẽ được khử sạch mùi hôi và mang lại mùi hương thanh mát, dễ chịu.
Các phương pháp xử lý mùi hôi trên xe ô tô
Các phương pháp xử lý mùi hôi trên xe ô tô
 • Khử mùi xe ô tô mới bằng sáp thơm, miếng thơm, túi thơm, tinh dầu : Đây là những hóa chất có hương thơm và có tác dụng khử mùi xe ô tô mới rất hoàn hảo. Với những hương thơm mạnh đặc trưng của mình, chúng sẽ dễ dàng lấn át và tiêu diệt mùi nồng của các loại da, nhựa mới và còn có khả năng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, tạo hương thơm nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn nên chọn mua những nguyên liệu này ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Thiên An là một địa chỉ uy tín cho các bạn lựa chọn.

 

CÔNG TY TNHH MTV THIÊN AN

THIÊN AN là thương hiệu Sản phẩm thiên nhiên hữu cơ, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cả gia đỉnh (Hair care, Beauty Care, Body care, Heath care Home care….)

Địa chỉ: Số 108 Đào Sư Tích, phường Ngô Quyền, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

SĐT: 0204.6280.267  –  0886.448.119  – 0989.313.555 (Zalo)

Email:  Ctytnhhmtvthienan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *