Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu cỏ Xạ Hương (Thymus vulgaris)

co xa huong than duoc tot cho than kinh va ho hap1513675142

Người Ai Cập cổ đại sử dụng cỏ xạ hương công việc ướp xác. Người Hy Lạp cổ đại sử dụng nó trong phòng tắm và đốt cháy nó như hương trong các đền thờ, tin rằng nó là nguồn gốc của sự can đảm. Sự lan truyền của cỏ xạ hương khắp châu Âu được cho là do người La Mã, khi họ sử dụng nó để làm sạch phòng và để tạo vị thơm cho pho mát và rượu mùi. Trong thời Trung cổ ở châu Âu, các loại thảo dược đã được đặt bên dưới gối để hỗ trợ giấc ngủ và tránh khỏi những cơn ác mộng. Trong giai đoạn này, phụ nữ cũng thường xuyên tặng cho các hiệp sĩ và chiến binh món quà bao gồm lá cỏ xạ hương, vì nó được cho là mang lại sự can đảm cho người mang. Cỏ xạ hương cũng được sử dụng như hương và được đặt trên quan tài trong đám tang, nó được cho là đảm bảo thông hành vào kiếp sau.

Dược liệu có vai trò quan trọng trong y học

Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu cỏ Xạ Hương (Thymus vulgaris)
Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu cỏ Xạ Hương (Thymus vulgaris)

cổ truyền về vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt khi Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn về cây dược liệu trong khu vực Đông Nam Á. Điều này thể hiện ở sự đa dạng về chủng loại cây dược liệu (kết quả điều tra nguồn tài nguyên dược liệu ở Việt Nam được công bố trong ấn phẩm “Danh lục cây thuốc Việt Nam” của Viện Dược liệu cho thấy có tới 5.117 loài và dưới loài thực vật có công dụng làm thuốc

vùng phân bố rộng khắp cả nước, có nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý và hiếm trên thế giới.

Những năm qua, thành phố Bắc Giang luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Với lợi thế về vị trí địa lý, đầu mối giao thông liên vùng, thương mại – dịch vụ thành phố liên tục phát triển và thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 17,5%, giá trị sản xuất trong giai đoạn 2010 – 2015 tăng trưởng bình quân 18%/năm; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm sau cao hơn năm trước.

Xuất phát từ những lí do trên. Để có thể đưa những giống cây trồng mới vào trong cơ cấu sản xuất và phát triển rộng rãi tại địa phương thì cần phải tiến hành thử nghiệm để đánh giá khả năng thích nghi, khả năng sinh trưởng phát triển, năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh tế, đồng thời cũng đánh giá khả năng áp dụng ra sản xuất đại trà nhằm hạn chế tác động của điều kiện thời tiết khí hậu vùng miền. …

Trên cơ sở đó  Công ty TNHH MTV Thiên An thực hiện thử nghiệm nhân giống, trồng cây dược liệu cỏ Xạ Hương (Thymus vulgaris) là rất cần thiết. Nó bổ sung vào cơ cấu giống dược liệu của tỉnh, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp và tăng thu nhập cho người nông dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *