Vì sao ô tô mới luôn có mùi khó chịu, gây say xe và cách khắc phục hiệu quả

Mui kho chiu tren o to moi 590x400 1

Mùi trong xe hơi là nỗi ám ảnh với nhiều người. Và vấn đề này cũng chỉ xảy ra với các xe cũ mà gặp phải ở cả ở các xe ô tô mới. Thậm chí gần như 100% ô tô mới luôn có mùi khó chịu, mà người ta hay gọi là ” Mùi xe mới’.

Mùi này không thơm cũng không hôi, nhưng nó lại khiến cho người ngồi trong xe luôn cảm thấy khó chịu và rất dễ buồn nôn, đặc biệt đối với những ai hay bị say xe.

Bài viết này Thienancom.vn sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời cho mùi “xe mới” phát sinh từ đâu và cách xử lý mùi hương khó chịu này như thế nào.

Nguyên nhân ô tô mới luôn có mùi khó chịu

Nguyên nhân ô tô mới luôn có mùi khó chịu
Nguyên nhân ô tô mới luôn có mùi khó chịu

Theo Janis Ambrose Shard, giám đốc phụ trách mảng màu sắc và trang trí của Toyota, cho biết sự không thoải mái với mùi này chủ yếu đến từ phản xạ có điều kiện của cơ thể, do đó tuỳ theo cơ địa của mỗi người mà có mức độ phản ứng khác nhau, có người sẽ bị say và nôn ngay lập tức, nhưng có người chỉ cảm thấy khó chịu và vẫn có thể chịu đựng được.

Cũng theo Shard “mùi trên xe mới thực chất đến từ hỗn hợp các tạp chất hữu cơ có trong hệ thống thoát khí. các hợp chất hữu cơ giải phóng ra từ vật liệu bên trong xe. Bên cạnh đó, bất cứ thứ gì có thành phần cấu tạo là nhựa vinyl hay nhựa dẻo như bảng điều khiển, tay cầm trên cửa xe, hoặc thậm chí là miếng đệm được lót trên ghế ngồi.

Tất cả đều là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu bởi đó là những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi – tất cả đều là những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và đây là nguồn gốc của các mùi khó chịu”.

Mùi ô tô mới có độc hại không?

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) từ lâu được biết là chất gây ô nhiễm không khí và là chất có tác hại xấu đến sức khoẻ của con người. Tuy vậy chúng luôn xuất hiện và tồn tại ở khắp nơi quanh ta, xuất phát từ dung dịch nước lau nhà, thùng sơn, nhưng dù sao chúng ta cũng không nên quá lo lắng bởi vì nồng độ của những chất hữu cơ này không thật sự cao trong không khí.

Đối với xe ôtô, mùi khó chịu đó một phần là do các loại nhựa và cao su nguồn gốc từ dầu mỏ, giải phóng ra các VOC ngay cả trong điều kiện nhiệt độ thường mà không cần có nhiệt độ cực kỳ cao.

Cách khắc phục mùi ô tô mới

Dù sao, những nhà sản xuất xe ôtô đều đang cố gắng loại bỏ triệt đề mùi khó chịu đó trên xe. Bên cạnh đó, họ hy vọng với những giải pháp và công nghệ mới trong tương lai, khách hàng sẽ không phải hít mùi từ những hợp chất hữu cơ và không còn cảm thấy bị say xe khi đi du lịch đường dài trên những chiếc ôtô mới.

Nguyên nhân ô tô mới luôn có mùi khó chịu
Nguyên nhân ô tô mới luôn có mùi khó chịu

Các thiết bị nhựa, da của xe mới thường tỏa mùi liên tục trong khoảng 2-3 tháng trước khi hết mùi, trong khi chưa có một giải pháp loại bỏ nguồn gây mùi vĩnh viễn thì chúng ta có thể nghĩ đến sử dụng các giải pháp khử mùi có tính liên tục.

Sáp thơm hay nước hoa ô tô của Areon có thể là lựa chọn hợp lý cho bạn. Với cơ chế ion hóa khử mùi, sản phẩm của Areon sẽ cô lập và tiêu diệt các phân tử mùi khó chịu khi chúng được tỏa ra từ nội thất xe. Thời gian sử dụng dao động từ 3-6 tháng là đủ để bạn không bị phiền nhiễu, ảnh hưởng tiêu cực từ các mùi khó chịu do xe mới gây ra.

CÔNG TY TNHH MTV THIÊN AN

THIÊN AN là thương hiệu Sản phẩm thiên nhiên hữu cơ, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cả gia đỉnh (Hair care, Beauty Care, Body care, Heath care Home care….)

Địa chỉ: Số 108 Đào Sư Tích, phường Ngô Quyền, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

SĐT: 0204.6280.267  –  0886.448.119  – 0989.313.555 (Zalo)

Email:  Ctytnhhmtvthienan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *