Thủy canh trụ đứng hồi lưu nét độc đáo của kỹ thuật thủy canh

67540895 2093030541001746 1557173296909254656 o

Trồng rau thủy canh chắc hẳn không còn là từ khóa xa lạ với nhiều người nữa. Đây là giải pháp trồng rau cực hữu hiệu cho các gia đình nhà phố đất đai hạn hẹp. Có nhiều mô hình thủy canh gây ấn tượng không chỉ ở chất lượng canh tác mà cả về hình dáng bên ngoài. Thủy canh trụ đứng hồi lưu gây ấn tượng độc đáo về vẻ ngoài và năng suất đang rất được yêu thích hiện nay.

Trồng rau thủy canh có gì hay?

Trồng rau thủy canh là một phương pháp canh tác mới. Trước đây khi nói đến trồng trọt chúng ta thường hay nghĩ chắc chắn phải có đất mới tiến hành được. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng rau thủy canh hoàn toàn không đi theo lối mòn suy nghĩ đó nữa. Đúng như cái tên của nó, thủy canh là canh tác trong môi trường nước hoàn toàn không cần sử dụng tới đất.

Trồng rau thủy canh là giải pháp cho các gia đình ở chung cư hay nhà phố tiến hành trồng rau tại nhà. Nỗi lo không có đất trồng rau giờ đây không còn là điều băn khoăn cho các gia đình nữa. Hoàn toàn có thể tạo ra một vườn rau ngay tại căn nhà chung cư nhỏ bé của mình nhờ kỹ thuật thủy canh.

Bên cạnh đó, với kỹ thuật trồng rau thủy canh, việc chăm sóc cũng trở nên dễ dàng hơn. Các loại rau bệnh thường gặp khi trồng rau trên đất sẽ không còn điều kiện phát triển nữa. Rau thủy canh được cung cấp dinh dưỡng liên tục thông qua các thùng chứa nên sinh trưởng rất ổn định.

Có nhiều mô hình trồng rau áp dụng kỹ thuật thủy canh. Có mô hình phù hợp để trồng tại nhà, có mô hình phù hợp với quy mô công nghiệp. Trong khi đó mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu rất linh hoạt để áp dụng. Hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà hoặc quy mô công nghiệp đều được

Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng hồi lưu

Thủy canh trụ đứng áp dụng kỹ thuật thủy canh hồi lưu. Một trụ thủy canh hồi lưu có cấu tạo gồm:

Trụ đứng độc lập hoặc liên kết với nhau. Hệ thống dẫn dinh dưỡng được bố trí trong các trụ. Bể chứa dinh dưỡng ngay các dưới thân trụ. Mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu. Mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu. Các điểm trồng rau bố trí đều trên thân trụ. Hệ thống bơm có nhiệm vụ bơm dinh dưỡng từ bể chứa qua hệ thống dẫn trong trụ tới các điểm trồng và chuyển tới gốc rau.

Ưu điểm của thủy canh trụ đứng hồi lưu

Tiết kiệm diện tích. Trụ thủy canh hồi lưu giúp tiết kiệm diện tích canh tác. Do trồng trên các trụ đứng nên diện tích mặt ngang rất ít. Rau thủy canh trụ đứng năng suất cao, rau thủy canh trụ đứng năng suất cao. Thông thường 1 trụ có khoảng 36 điểm trồng rau cho năng suất cao hơn kỹ thuật trồng rau thông thường. Như vậy diện tích ít nhưng năng suất vượt trội. Đây là điểm nổi bật của thủy canh trụ đứng. Mô hình thủy canh trụ đứng độc đáo. Lượng dinh dưỡng được kiểm soát. Hệ thống dinh dưỡng thủy canh hồi lưu được bơm đến các điểm trồng với lượng vừa đủ, phần dư thừa sẽ được đưa lại về bể chứa. Như vậy, lượng dinh dưỡng luôn được kiểm soát ở mức an toàn. Sản phẩm luôn là các cây rau sạch với chất lượng được đảm bảo. Lập dự toán trồng rau thủy canh tại đây! hoặc xem Video tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *