Điện thoại: 0968.558.110Thực phẩm sạch Ecofood

Rau muống

0 Đánh giá / Thêm đánh giá
Giá áp dụng cho 300g.

25.000 Đ

20.000 Đ

Số lượng: 

- Chỉ giao rau sạch cho khu vực nội thành Hồ Chí Minh

- Giao hàng vào các buổi sáng thứ 3, 5, 7 cho khách hàng đặt hàng trước 12h trưa các ngày thứ 2, 4, 6

- Nội thành < 3km miễn phí đơn hàng từ 120.000 Đồng hoặc phí giao hàng 10.000 Đồng

- Nội thành > 3km miễn phí đơn hàng từ 200.000 Đồng hoặc phí giao hàng 15.000 Đồng

 

Sản phẩm rau sạch do Bát Trân cung cấp được lựa chọn từ những nhà sản xuất uy tín, áp dụng các quy trình sản xuất nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn sau:

- Rau được trồng trong nhà lưới

- Không bón phân hóa học

- Không phun thuốc bảo vệ thực vật hóa học

- Không phun thuốc kích thích sinh trưởng

- Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen

- Rau được sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên

Sản phẩm được Bát Trân giao hàng thu tiền tận nơi với mức giá ưu đãi nhất có thể nhằm mang lại bữa ăn ngon và an toàn cho mọi người.

 

4 món dân dã ngon miệng từ rau muống

 

1. Canh hến nấu rau muống

Nguyên liệu:

- 400g hến còn nguyên vỏ
- 1 bó rau muống hoặc rau muống mầm
- Muối
- 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

- Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

- Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

Bước 2:

- Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Bước 3:

- Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

- Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

Bước 4:

- Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

- Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

 

Vị ngọt tự nhiên của nước hến luộc, được nấu cùng với rau muống giòn, thêm một chút gừng để cân bằng vị hàn trong món canh.

 

2. Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống
- 3- 4 tép tỏi lớn
- Muối, hạt nêm, dầu ăn
- Chanh (tùy ý thích).

Cách làm:

Bước 1: Rau muống ngắt thành từng đoạn ngắn, bỏ bớt cọng già, giữ lấy cọng non. Nếu thích ăn nhiều cọng thì bạn bỏ bớt lá, giữ lại cọng non.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, giã thô.

Bước 3: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi một nửa tỏi thơm đến khi tỏi xém vàng.

Bước 4: Nhanh tay đổ rau muống vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để rau vẫn giữ được màu xanh và giòn.

Bước 5: Nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, cùng với nửa phần tỏi còn lại, đảo đều.

Bước 6: Sau khi rau đã chín, đổ ra đĩa, vắt vào rau vài giọt chanh, trộn đều lên.

 

Rau muống giòn, xào cùng với tỏi dậy mùi thơm, chỉ mất 15 phút là bạn đã có đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon dành cho gia đình.

 

3. Canh rau muống nấu với tôm

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống
- 150g tôm sú
- Muối, nước mắm, hạt nêm
- Hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Rau muống ngắt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

- Tôm sú bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch.

Bước 3:

- Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

Bước 5:

- Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

Bước 6:

- Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

 

8-694077-1368281235_500x0.jpg

 

4. Canh nghêu nấu với rau muống

 Nguyên liệu:

- 400g nghêu
- 1 mớ rau muống
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Muối.

Cách làm:

Bước 1:

- Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2:

- Gừng cạo vỏ, thái sợi.

- Rau muống nhặt lất cọng non, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, để rau muống lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Tiếp theo cho nghêu, gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.

Bước 4:

- Để nguội tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.

Bước 5:

- Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước luộc nghêu đã lọc sạch cát và ít gừng thái sợi, đun sôi.

Bước 6:

- Nước sôi cho rau muống vào đun.

Bước 7:

- Sau đó cho nghêu vào đun cùng, thêm vào một ít muối, đường (tùy theo sở thích của bạn), đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng nóng.

 

10-269954-1368310341_500x0.jpg

ST.

Bình luận
Viết bình luận cho sản phẩm này!
Tên
E-mail
Vui lòng viết bình luận
Đánh giá sản phẩm
Copyright www.webdesigner-profi.de

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mạng xã hội

circle, color, facebook icon Facebook

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +